Cần làm gì để tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng

Lượt xem: 1690

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm tối đa chi phí xây nhà 3 tầng. Nhưng điều này thật không dễ dàng, nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ. Chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Hôm nay, Nhavn.vn sẽ mách bạn những cách xây nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí xây dựng.

Những cách xây nhà 3 tầng  tiết kiệm chi phí

1. Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà

Một mảnh đất được đánh giá là thuận lợi để xây nhà không chỉ ở vị trí dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện, giấy tờ, pháp lý rõ ràng. Mà còn có một yếu tố quan trọng mang có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà 3 tầng. Đó là thổ nhưỡng, địa chất của mảnh đất đó.

Bạn nên tham khảo các chuyên gia địa chất hoặc những người hiểu biết về mảnh đất mà mình muốn mua. Việc này sẽ giúp bạn tránh mua phải những khu đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu. Hay khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… Vì những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng. Để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau. Khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

Một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó. Nếu ở đó đã có hệ thống thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

2. Lập kế hoạch xây dựng

Xác định kế hoạch xây nhà để xác định thời gian thi công cụ thể. Chọn thời điểm xây nhà hợp lí trong năm tránh thời điểm thời tiết mưa bão ảnh hưởng chi phí, tiến độ thi công.

3. Lựa chọn vật tư

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà 3 tầng. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta không nên chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng. Nên lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn vật tư
Xuất xứ: Nhiều người có tư tưởng hướng ngoại, cho rằng các vật liệu nhập khẩu mới chất lượng. Thật ra thì chất lượng của vật liệu xây dựng trong nước cũng tương đương nhưng giá thành thì rẻ hơn nhiều. Cẩn trọng đối với những vật liệu giả, hay kém chất lượng.

Số lượng: Cần xác định các chuẩn loại vật liệu và số lượng cần sử dụng. Chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

Nhà cung cấp vật tư: lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất. Cần lưu ý hiện nay câu chuyện vật liệu giả đang tràn lan trên thị trường, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không mua phải vật tư giả.

Một kinh nghiệm nữa trong chọn vật liệu là bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại gạch siêu nhẹ. Trong xây dựng còn gọi là gạch block là loại gạch không nung. Khi sử dụng thì chi phí xây dựng sẽ giảm được 30% chi phí so với sử dụng gạch nung. Vì kích thước lớn thời gian thi công nhanh, giá trên tổng số lượng xây dựng thấp hơn. Tuy nhiên gạch siêu nhẹ có kích thước lớn bằng 8 viên gạch nung. Thế nên sẽ không có sự linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh. Và không có khả năng chống thấm nước.

4. Chọn thiết kế

Trong xây nhà bạn sẽ cần hai bản thiết kế là thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế. Để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, các mẫu thiết kế nhà miễn phí. Tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất, góc chết trong nhà.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí. Với phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian thi công. Bởi vì phong cách cổ điển sẽ có nhiều phào chỉ, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao.

Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng. Thiết kế các cửa đi và cửa sổ không nên quá lớn vì chi phí để làm cửa gỗ cũng không nhỏ.

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng.

Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm trong tường do khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

Trong thiết kế nội thất bạn nên chọn các loại nội thất có model cũ vẫn đảm bảo chất lượng. Nhưng giá cả thì tiết kiệm hơn rất nhiều, hay tận dụng những nội thất cũ cũng là một cách hay.

5. Chọn nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ xây dựng phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí tối ưu nhất. Nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng. Các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn thật kỹ nhà thầu xây dựng. Bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Nhavn.vn với 10 năm phát triển trong nghề. Luôn mong muốn được cung cấp dịch vụ xây dựng tốt nhất. Nhằm làm hài lòng các nhu cầu của khách hàng, đó là sứ mệnh hàng đầu của xây dựng chúng tôi. Với tinh thần “ cùng hợp tác phát triển và chia sẻ sự thành công “. Nhavn.vn đặc biệt tôn trọng các đối tác hợp tác và luôn dành sự ưu đãi cho đối tác của mình.

Mẫu nhà mới

Tin tức

Tiện ích tra cứu

Kỹ thuật thi công

Giải đáp vấn đề thường gặp

Tất cả mẫu nhà trên website